Dịch vụ lên dây đàn piano cơ tại nhà

28/05/2020
dich-vu-len-day-dan-piano-co-tai-nha

Tại sao đàn piano của tôi cần phải lên dây???

Tại sao dây bị chùng?
- Sau một thời gian sử dụng thì dây đàn piano của bạn sẽ không còn đúng cao độ nữa. Toàn bộ dây đàn piano bị kéo căng liên tục ở các mức độ khác nhau và chính sự dao động đã khiến cây piano của bạn mất cao độ.
- Lực căng dây đàn piano. Đàn Piano cơ có hơn 230 dây đàn bằng thép, được căng từ 150 - 200lbs, có nghĩa là tổng số tích lũy trên khung đàn và 'lưng gỗ', chịu áp lực từ 18 - 20 tấn. Khi các dây này chùng xuống một cách tự nhiên, lực căng của chúng giảm đi thì đàn piano trở nên lạc điệu.
- Trục lên dây lâu ngày bị mỏi.
- Thay đổi nhiệt độ, độ ẩm
- Di chuyển đàn piano thường không làm cho một cây đàn piano bị xuống dây. Mà xuống dây điều kiện môi trường và khí quyển. Nếu một cây đàn piano được chuyển từ phòng này sang phòng khác trong một ngôi nhà được sưởi ấm đồng đều, thì nó không có khả năng bị xuống dây (ngay cả khi nó được di chuyển lên hoặc xuống cầu thang). Tuy nhiên, nếu đàn piano được chuyển đến một vị trí khác có điều kiện không giống nhau thì gần như chắc chắn nó sẽ cần điều chỉnh một vài tuần sau khi nó được di chuyển.
- Chơi đàn liên tục và lực mạnh cũng sẽ làm cho một cây đàn piano cao độ nhanh chóng vì các dây liên tục bị rung và do đó sẽ bị chùng xuống trong một khoảng thời gian. Nếu một nghệ sĩ piano chơi liên tục, có khả năng họ sẽ điều chỉnh piano 4 - 6 lần mỗi năm. 
- Tuổi của đàn piano của bạn- có ảnh hưởng lớn đến sự ổn định điều chỉnh. Chúng tôi đã đề cập rằng những cây đàn piano rất cũ có thể sẽ mất cao độ khá nhanh do tình trạng của các chân điều chỉnh và pinblock. Đàn piano mới (dưới 5 tuổi) cũng có thể mất ổn định do dây đàn bị kéo dài. Một khi nó đã ổn định và cung cấp các nguyên tắc chung về môi trường được tuân thủ, đàn piano nên giữ nó sân cực kỳ tốt.

Ai sẽ là người lên dây?
Là những thợ đàn Piano chuyên nghiệp với trên 15 năm kinh nghiệm lên dây, chỉnh máy đàn. Đội ngũ thợ lên dây của Nhạc cụ Hiến Liên được đào tạo bài bản, chuyên sâu về cả lên dây lẫn tinh chỉnh máy đàn. Họ có thể phát hiện và sửa chữa nhanh chóng các vấn đề phát sinh khi lên dây. Như âm thanh quá cứng, quá tối, búa hồi chậm, phím kẹt, lâu trả lại, lực gõ yếu...
Họ tiếp xúc với đàn Piano hàng ngày nên hiểu rất rõ và luôn luôn có sẵn linh kiện để sửa chữa, thay mới cho cây piano của bạn.

Lên dây Piano mất bao nhiêu lâu?
Với một cây đàn bình thường sẽ mất khoảng 50 đến 70 phút.
Sẽ lâu hơn một chút nếu bạn yêu cầu thêm vệ sinh máy, hoặc vệ sinh vỏ. 

Chi phí chỉnh piano là bao nhiêu?
Chi phí lên dây đàn piano Upright - đàn đứng - là 500k
Chi phí lên dây đàn piano Grand - đàn 3 chân - là 800k

Khoảng thời gian nào trong ngày thích hợp cho việc lên dây?
Tốt nhất là khoảng thời gian vắng người nhất, để cho thợ không bị xao nhãng bởi tiếng ồn xung quanh. Tuy nhiên chúng tôi vẫn nhận lên dây vào buổi tối, giờ muộn với chi phí không thay đổi.

Tôi phải gọi ai khi cần lên dây đàn piano?
Nếu bạn cần lên dây đàn piano, bạn hãy gọi Mr Hoàng, số điện thoại 091 248 5045 (zalo, viber). Chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin và lên lịch ngay cho bạn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN